Chi tiết thông tin

EmailInAa
Khai hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018
03/02/2018 12:40
Thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018), sáng 03/02/2017, tại huyện Khu lưu niệm Lý Tự Trọng (Thạch Hà), Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Sở VHTT&DL, UBND huyện Thạch Hà tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018.
 

Các đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Phan Cao Thanh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tham dự.

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất
 

Đây là hội nghị thường niên nhằm tôn vinh thành quả lao động sáng tạo sau 1 năm hoạt động của lực lượng báo chí địa phương và cả nước với đông đảo bạn đọc. Hội báo Xuân năm nay có 200 đầu báo với gần 800 ấn phẩm các loại tham gia; đây là tinh hoa của từng tờ báo, góp phần làm cho bức tranh xuân của báo chí Hà Tĩnh và báo chí cả nước thêm rực rỡ.

Lãnh đạo tỉnh tham quan gian giới thiệu sản phẩm của bản tin Thông tin Đại biểu nhân dân Hà Tĩnh
...và tham quan gian trưng bày các tư liệu và bản đồ lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa...
 

Ngoài những gian trưng bày các ấn phẩm báo chí, đến với Hội báo Xuân năm nay, người dân còn được cung cấp thêm những kiến thức về lịch sử thông qua gian trưng bày các tư liệu và bản đồ lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa; những hình ảnh xây dựng nông thôn mới và các sản phẩn nông nghiệp chủ lực của địa phương.

...tham quan các gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Thạch Hà...
Đông đảo người dân và trẻ em tham quan các gian trưng bày sản phẩm tại Hội Báo xuân Mậu Tuất 2018
 

Hội báo Xuân là hoạt động thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí được cải tiến và nâng cao chất lượng. Đây cũng là dịp quảng bá sự phát triển của báo chí tỉnh nhà, nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao các suất quà tết cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Thạch Hà
 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, đóng góp của những người làm báo trong sự phát triển đi lên của tỉnh nhà, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, những người làm báo trên toàn tỉnh tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận văn hoá tư tưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết của tỉnh đến với độc giả.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội Báo xuân Mậu Tuất 2018
 

Hội nhà báo cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí, giữa tổ chức hội với hội viên. Phát huy vai trò chủ trì, phối hợp, định hướng, trao đổi, xử lý thông tin giưa các cơ quan báo chí đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ, toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Hội báo Xuân 2018, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, đại diện Ttrung ương đóng trên địa bàn đã trao hơn 252 suất quà Tết (tổng trị giá 141 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Thạch Hà.

PV