sự kiện
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ TĨNH (24/9/1993 - 24/9/2018) ----

Chi tiết thông tin

EmailInAa
Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát công tác bảo đảm an toàn hồ đập trên địa bàn huyện Hương Khê
14/09/2018 22:29
Chiều ngày 14/9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát công tác bảo đảm an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ trên địa ban huyện Hương Khê. Đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Lãnh đạo các ban HĐND tỉnh tham dự cùng Đoàn khảo sát.
 
Đoàn khảo sát tại Hồ thủy điện Hố Hô

 

Theo báo cáo của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh hiện có 350 hồ chứa nước với tổng dung tích chứa trên 800 triệu m3, trong đó có 02 hồ có dung tích trên 100 triệu m3, 09 hồ có dung tích từ 10 đến dưới 100 triệu m3, 37 hồ có dung tích từ 01 đến dưới 10 triệu m3, còn lại các hồ có dung tích dưới 01 triệu m3.

Giám đốc Nhà máy thủy điện Hố Hô Vũ Mạnh Hùng báo cáo

Phần lớn các công trình hồ chứa nước được xây dựng cách đây 30 - 40 năm, hàng năm bị lũ lụt, thiên tai tàn phá, nhiều hồ chứa nước (có trên 200 hồ) bị hư hỏng, xuống cấp, nguy cơ gây mất an toàn là rất lớn.

Phó giám đốc sở Công thương Nguyễn Đình Lộc phát biểu

 

Riêng trên địa bàn huyện Hương Khê có hồ Ma Leng, xã Phúc Trạch, hồ Mục Bài xã Hương Xuân, hồ Đập Làng xã Hương Thủy đây là những công trình trọng điểm, xung yếu cần có giải pháp cụ thể để bảo đảm an toàn, phát huy hiệu quả, phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay. Trong thời gian làm việc, Đoàn đã tiến hàn khảo sát Nhà máy thủy điện Hố Hô, Hồ Ma Lang và Hồ Đập Làng.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo nhà máy thủy điện Hố Hô

 

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo nhà máy thủy điện Hố Hô, Công ty TNHHMTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Khê, đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác quản lý, duy tu bảo dưỡng các hồ đập trước mùa mưa bão. Nhất là đối với nhà máy thủy điện Hố Hô đã khắc phục kịp thời những sự cố sau mùa mưa lũ 2016, từng bước chủ động, xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND huyện Hương Khê, các xã vùng hạ du, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng trên địa bàn để tuyên truyền, xử lý kịp thời các sự cố phát sinh. Để thực hiện tốt công tác quản lý, duy tu, bão dưỡng, bảo đảm an toàn hồ đập mùa mưa báo sắp tới, đồng  chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý lãnh đạo các đơn vị phải bảo đảm chất lượng duy tu, bão dưỡng các công trình theo đúng quy trình kỹ thuật đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện nghiêm chỉnh chế độ trực ban, chế độ báo cáo, sẵn sàng ứng phó kịp thời các tình huống xấu xẩy ra, để bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn  tính mạng và tài sản của người dân vùng hạ du; làm tốt công tác tuyên truyền, cảnh báo lũ lụt chính xác để người dân chủ động ứng phó; thực hiện công tác phối hợp giữa cac cơ quan quản lý hồ đập với chính quyền địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; tiếp tục rà soát quy trình vận hành, bảo đảm an toàn hồ đập theo Nghị định của Chỉnh phủ mới ban hành để bổ sung, điều chỉnh phù hợp; phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn chỉnh, sớm ban hành bản đồ ngập lụt trên địa bàn huyện Hương Khê, khu vực thủy điện Hố Hô nhằm ứng phó kịp thời với những diễn biến thất thường  của biến đổi khí hậu.

 

Đoàn tiếp tục khảo sát tại Hồ Ma Leng xã Phúc Trạch và Hồ Đập Làng xã Hương Thủy, huyện Hương Khê

 

Duy Long