Chi tiết thông tin

EmailInAa
Hương Khê: Cử tri đề nghị cần quan tâm đến cơ sở vật chất các trường sau sáp nhập
26/09/2018 15:14
Chuẩn bị chương trình cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 26/9, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ có các buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hương Khê. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện và đông đảo cư tri huyện Hương Khê.
 

Sau khi nghe Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5 và thông tin một số nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Hương Khê đã có nhiều ý kiến kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh với các nội dung sau:

Đối với ngành giáo dục: cử tri Hương Khê có nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn Quốc hội, Chính phủ cần có các giải pháp đảm bảo sự ổn định của nền giáo dục, nhất là liên quan đến hình thức, phương pháp thi cử, sách của học sinh chỉ dùng được một lần gây tốn kém cho người dân, tình trạng độc quyền sách giáo khoa… Cử tri cũng đề nghị cần quan tâm đến cơ sở vật chất các trường sau sáp nhập, có giải pháp nâng cao chất lượng các thiết bị dạy học để đáp ứng được nhu cầu dạy - học.

Thầy giáo Lê Khắc Hường - Hiệu Trưởng trường THCS Thị Trấn phát biểu

 

Về nông nghiệp và nông thôn, cử tri nhiều xã cho rằng, lĩnh vực chăn nuôi trong những năm qua đã có quy hoạch bài bản nên tạo điều kiện cho nhiều mô hình trang trại, gia trại ra đời và phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, hiện vẫn tồn tại tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư....

Cử tri Hương Khê đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả kiểm tra, phát hiện và xử lý các vụ vi phạm. Vì vậy, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các ngành chức năng thẳng thắn nhìn nhận và vào cuộc quyết liệt nhưng hiệu quả mang lại còn gặp nhiều khó khăn.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp thu các kiến nghị của cử tri

 

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng khẳng định, trên cơ sở các nội dung mà cử tri phản ánh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, kiến nghị lên các cơ quan hữu quan và diễn đàn Quốc hội để xem xét, xử lý

 

Nguyễn Hoa