Cử tri Vũ Quang: đề nghị các cấp, ngành sớm tập trung xử lý tình trạng sạt lở bờ sông Ngàn Sâu.
EmailPrintAa
21:02 20/11/2020

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và trước Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 20/11, đại biểu Quốc hội và Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã tiến hành tiếp xúc với cử tri tại hội trường UBND xã Quang Thọ huyện Vũ Quang. Cùng tham dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng; Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng tham dự.

Đại biểu Nguyễn Văn Sơn - Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Tại điểm tiếp xúc, cử tri huyện Vũ Quang đã được nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Sơn thông báo một số kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh  Đỗ Khoa Văn báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII.

Qua nghe báo cáo, cử tri đánh giá cao nỗ lực của Quốc Hội, Chính phủ, các cấp, ngành đã chung sức, đồng lòng cùng người dân và doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; triển khai có hiệu quả nhiều chính sách, giải pháp duy trì, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, kích thích tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Cử tri Đoàn Ngọc Bảo – xã Hương Thọ: đề nghị hỗ trợ người dân về phân bón và giống cây trồng có chất lượng cao, từng bước nâng cao năng suất, cải thiện thu nhập cho người dân

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Quang Thọ đề nghị các cấp, các ngành sớm tập trung xử lý tình trạng sạt lở bờ sông Ngàn Sâu. Xem xét, rà soát xây dựng kè bờ để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như chất lượng các tuyến đường giao thông.

Tiếp đó, cử tri đề nghị cần quan tâm chỉ đạo có hiệu quả hơn nữa công tác phòng trừ sâu bệnh; hỗ trợ người dân về phân bón và giống cây trồng có chất lượng cao, từng bước nâng cao năng suất, cải thiện thu nhập cho người dân.

Cử tri Phan Văn Thành - xã Thọ Điền: đề nghị hỗ trợ xây nhà tránh lũ cho nhân dân vùng ngập lụt ở gần sông ngàn sâu .

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cử tri đề nghị đánh giá lại việc xây dựng vườn mẫu; xem xét, có quy định cụ thể mức hỗ trợ cho các vườn mẫu phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; xem xét ban hành tiêu chí chấm điểm về đích nông thôn mới sát với thực tiễn; tiếp tục có chính sách hỗ trợ để hoàn thiện các tiêu chí về đích nông thôn mới theo đúng chủ trương của tỉnh.

Toàn cảnh buổi tiếp tại huyện Vũ Quang

Ngoài ra, nhiều cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục xem xét ban hành chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi và người làm nông - lâm - ngư - diêm nghiệp có mức sống trung bình sau khi Nghị quyết số 55/2017/NQ-HĐND tỉnh hết hiệu lực để góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, cử tri đề nghị tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí  xây dựng  nhà Văn hóa cộng đồng để cho người dân sinh hoạt và tránh trú bão tại các xã Quang Thọ, Thọ Điền, Đức Lĩnh, Ân Phú...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Vũ Quang, đồng thời trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan. Đối với những ý kiến, kiến nghị của của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, thư ký đoàn sẽ tổng hợp, phân loại để trình lên Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Nguyễn Hoa

    Ý kiến bạn đọc