Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ kiểm tra dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang
EmailPrintAa
14:50 26/11/2018

Sáng 26/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang và tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà (Hương Khê - Hà Tĩnh).

Các đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Nữ Y - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở ngành cùng đi với đoàn.

Dự án thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang gồm 3 hợp phần: Công trình đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi, hệ thống kênh dẫn và di dời, tái định cư, với tổng mức đầu tư hơn 9.100 tỷ đồng.

Công trình hoàn thành sẽ cung cấp nước tưới cho hơn 32.000 ha đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của 8 huyện, thị xã; kết hợp phát điện công suất 15 MW; cấp nước sinh hoạt, đặc biệt là giảm lũ cho vùng hạ du các huyện Hương Khê, Vũ Quang và Đức Thọ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác kiểm tra thực tế dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang

Kiểm tra tại các công trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của dự án đối với phát triển của địa phương; đồng thời biểu dương chủ đầu tư, nhà thầu đã khắc phục khó khăn về điều kiện thi công, địa chất, thủy văn phức tạp, hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, mỹ quan.

“Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang không chỉ có ý nghĩa về mặt cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, nước sinh hoạt, giảm lũ cho vùng hạ du kết hợp phát điện mà còn cải tạo môi trường, phát triển du lịch sinh thái. Vì vậy, chủ đầu tư cần sớm bổ sung, hoàn thiện dự án; địa phương và các sở ngành liên quan tập trung làm tốt công tác quản lý, phát huy nguồn vốn đầu tư” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác tham quan vườn mẫu hộ Nguyễn Quốc Trị (thôn Bắc Trà) và hộ Đinh Phúc Tiến (thôn Đông Trà) xã Hương Trà...

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà (Hương Khê).

...và nói chuyện với cán bộ, Nhân dân xã Hương Trà huyện Hương Khê

Nói chuyện với người dân thôn Nam Trà, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của nhân dân địa phương trong xây dựng NTM. Phó Thủ tướng cho rằng, khu dân cư mẫu, vườn mẫu là yếu tố, là mục tiêu quan trọng trong xây dựng NTM. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đến thăm khu dân cư mẫu thôn Nam Trà tôi thấy nhiều cái không: Phòng không khóa, nhà không tường, đường không rác, thôn không tệ nạn. Rất nhiều cái có: Có xanh, có sạch, có đẹp, có giàu, có tình làng nghĩa xóm, có trật tự an ninh… Nam Trà xứng đáng là vùng quê đáng sống. Có được như vậy là vì thôn có nhiều cái chung: Chung sức, đồng lòng, chung ý chí, chung niềm tin”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho cán bộ, nhân dân thôn Nam trà

Lưu Thành

    Ý kiến bạn đọc