Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri thị xã Hồng Lĩnh trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV
EmailPrintAa
16:32 02/10/2019

Chiều ngày 30/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hà Tĩnh do Phó Trưởng đoàn phụ trách đoàn Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng đoàn vừa có buổi tiếp xúc cử tri Thị xã Hồng Lĩnh trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV. Tham dự có đồng chí Trương Thanh Huyền – TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Đại biểu Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chính kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hồng Lĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị đến việc sửa đổi, bổ sung các dự án luật mà Quốc hội trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV gồm: Luật Đất đai, Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức...

Cử tri thị xã Hồng Lĩnh phản ánh đến với các Đại biểu Quốc hội những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, an sinh xã hội; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ sử dụng đất trước năm 1980; chi trả chế độ cho  những người tham gia dân công hỏa tuyến, tình hình hoạt động của các công ty “tín dụng đen” ...

Phạm Minh Điền (phường Nam Hồng): Luật an ninh mạng đã có hiệu lực thì cần có những định hướng tốt về dự luận về tư tưởng chính trị cho nhân dân đặc biệt là lứa tuổi thanh niên.

Cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, người cao tuổi để đảm bảo cuộc sống; Quốc hội quan tâm tăng cường đại biểu Quốc hội là nữ; hiện nay các trường Đại học quá nhiều nhưng chất lượng nhiều trường không cao, cần có sự sắp xếp tinh gọn.

Bùi Đức Chính( phường Đậu Liêu): đề nghị Quốc hội cần có các chế tài quản lý hoạt động của các công ty “tín dụng đen” ...

Ngoài ra, cử tri đề nghị Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng... Một số ý kiến cũng mong muốn Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh quan tâm xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng phát triển và  đạt các tiêu chí đô thị loại 3.

Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp thu, giải trình tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu  Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách  Đoàn ĐBQH tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, giải trình các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, thư ký đoàn tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa sắp tới.

Nguyễn Hoa

    Ý kiến bạn đọc