Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hương Sơn
EmailPrintAa
01:33 23/11/2019

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XII, HĐND tỉnh khóa XII. Ngày 22/11, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh có các cuộc tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tây Sơn, xã Sơn Mai của huyện Hương Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các phòng chuyên môn cấp huyện cùng đông đảo cử tri huyện Hương Sơn.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tây Sơn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu Trần Hậu Tám báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HDND tỉnh khóa XVII .

Đại biểu Trần Hậu Tám báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12

Qua nghe các báo cáo, cử tri huyện Hương Sơn vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh nhà đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội, sản xuất nông nghiệp, an ninh trật tự, môi trường, đất đai, chính sách đối với cán bộ cơ sở. Cụ thể: cử tri đề nghị quan tâm đến đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn. Đặc biệt là quốc lộ 8A đang xuống cấp nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa. HĐND các cấp cần tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn huyện.

Cử tri thị trấn Tây Sơn phát biểu

Cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh cần có cơ chế đặc thù cho các vùng khó khăn, biên giới, có cơ chế để thị trấn Tây Sơn xây dựng đô thị văn minh trong thời gian tới. Bên cạnh đó cũng cần có chính sách hỗ trợ di dời các hộ gia đình trong khu vực địa giới vườn Quốc gia Vũ Quang…

Về vệ sinh môi trường, cử tri kiến nghị công tác thu gom rác còn gặp nhiều khó khăn do thiếu các phương tiện. Tình trạng ô nhiễm môi trường do các cơ sở chăn nuôi tập trung và nhỏ lẻ. Bên cạnh đó nhiều ý kiến băn khoăn về chế độ chính sách cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cơ sở theo nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ …

Bí thư đoàn Thanh niên thôn Kim Lĩnh Đoàn Xứ Nghệ:  Có giải pháp thu hút nguồn nhân lực trẻ được đào tạo cơ bản về công tác tại địa phương

Cử tri xã Sơn Mai đề nghị tỉnh, huyện quan tâm hơn nữa đời sống của người dân, nhất là người dân ở những vùng khó khăn; có các cơ chế khuyến khích phát triển nông, lâm nghiệp và các chính sách tạo đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp tránh tình trạng được mùa mất giá như hiện nay.

Một số ý kiến liên quan đến việc sát nhập các xã là một chủ trương đúng nhưng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng thất thoát ngân sách Nhà nước, lãng phí cơ sở hạ tầng sau sát nhập nhất là các xã đã về đích NTM.

Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết mang tính xây dựng của bà con cử tri. Đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua đó là sự đồng lòng của cử tri tỉnh nhà cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thồng chính trị từ tỉnh xuống cơ sở.

Còn những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, chế độ chính sách cho cán bộ thôn, xóm đã được HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tiếp thu và đã có kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ. Riêng với Hà Tĩnh tuy điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn nhưng HĐND tỉnh đã kịp thời ban hành Nghị quyết 156/NQ-HĐND để hỗ trợ cán bộ bán chuyên trách thôn xóm. Liên quan đến việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông đường 8A trong thời gian qua, tỉnh cũng đã làm việc với các Bộ, ngành liên quan để tìm nguồn đầu tư.


    Ý kiến bạn đọc