13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại thành phố Hà Tĩnh
EmailPrintAa
21:38 09/05/2021

Chiều 9/5/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà, Thái Ngọc Hải chủ trì hội nghị.

Tham dự về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Lê Anh Tuấn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ứng cử tại Hà Tĩnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; giám đốc, thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh…

Theo danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Hà Tĩnh có 13 người ứng cử, số đại biểu được bầu tại 3 đơn vị bầu cử là 7 vị. Tại hội nghị, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên và và nghe các ứng cử viên phát biểu chương trình hành động của mình. Đồng thời, cử tri cũng chia sẻ những tâm tư, kỳ vọng đối với các ứng cử viên.

Đơn vị bầu cử số 1 gồm: TP. Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê. Số người ứng cử là 5; số đại biểu được bầu là 3.

Đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện: Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân và Lộc Hà. Số người ứng cử là 4; số đại biểu được bầu là 2.

Đơn vị bầu cử số 3 gồm thị xã Hồng Lĩnh và các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang. Số người ứng cử là 4 ứng cử; số đại biểu được bầu là 2.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên chia sẻ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm lớn khi được cơ quan, địa phương nơi cư trú và Ủy ban MTTQ tỉnh tín nhiệm giới thiệu ứng cử.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân phát biểu tại Hội nghị

Mở đầu phần trình bày chương trình hành động, ông Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng hứa sẽ lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, nắm bắt tình hình thực tiễn tại các địa phương, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để chủ động tham mưu với Đảng, Quốc hội, Chính phủ bàn, quyết định các chủ trương, đường lối, chính sách trên các lĩnh vực của đời sống xã  hội; đưa tiếng nói của Nhân dân đến Quốc hội và các cơ quan liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà thông qua tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ứng cử tại Hà Tĩnh

Tập trung công sức, trí tuệ, đề cao trách nhiệm, đóng góp hiệu quả vào các chức năng của Quốc hội về lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Tích cực tham gia góp ý, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm chất lượng ngày càng cao.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng trình bày chương trình hành động.

Với trách nhiệm là Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng  Trung ương Đảng, ông sẽ cùng với các cơ quan tham mưu giúp Ban Chấp  hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện  thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Nỗ lực, cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đề xuất các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh Hà Tĩnh; kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư vào địa bàn, góp phần xây dựng tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển bền vững, văn minh, giàu đẹp, quốc phòng - an  ninh được giữ vững, không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Hoàng Trung Dũng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động.

Trình bày chương trình hành động, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng hứa sẽ cùng tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND đề xuất với Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương những vấn đề liên quan đến sự phát triển của tỉnh; tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, phối hợp của các tỉnh thành bạn; phát huy nội lực để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, sớm trở thành tỉnh khá của cả nước. Tiếp tục kêu gọi, huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng, đưa cảng Vũng Áng, cảng Sơn Dương trở thành cảng vận chuyển quốc tế lớn của vùng Bắc Trung Bộ. Phát triển Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo xứng đáng là khu kinh tế trọng điểm của quốc gia. Đẩy mạnh cải cách hành chính, mạnh dạn phân cấp, phân quyền, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình mẫu người cán bộ chuyên nghiệp, trách nhiệm, tận tâm, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Hà Tĩnh sản xuất, kinh doanh thuận lợi, hài hòa lợi ích.

Đề ra các giải pháp để khơi dậy truyền thống văn hóa, phẩm chất chịu thương, chịu khó, nhân văn, bao dung của con người Hà Tĩnh, tạo động lực, cơ hội cho mỗi người dân được cống hiến. Chăm lo thực hiện tốt hơn nữa các đối tượng chính sách, hộ khó khăn, người yếu thế. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, tất cả hộ người có công, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai được hỗ trợ, xây dựng nhà ở kiên cố để phòng tránh bão lũ.

Tiếp tục kêu gọi, xã hội hóa lĩnh vực giáo dục, y tế để con em Hà Tĩnh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được chăm lo sức khỏe thuận lợi nhất.

Ứng cử viên Hà Thọ Bình, Thiếu tướng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu IV, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu IV trình bày chương trình hành động.

Cử tri đã nghe ứng cử viên Hà Thọ Bình, Thiếu tướng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu IV, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu IV trình bày chương trình hành động. Theo đó, ông sẽ tập trung đóng góp với Quốc hội những vấn đề liên quan đến việc hoàn thiện pháp luật về quốc phòng - an ninh, nhất là vấn đề xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, góp phần đưa các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Hà Tĩnh vào hiện thực, nhất là những vấn đề trực tiếp liên quan đến công ăn, việc làm, đời sống, môi trường, an sinh xã hội của Nhân dân. Cùng tập thể Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng 6 tỉnh trên địa bàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc gắn với thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội. Xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; chuẩn bị phương án và lực lượng để sằn sàng tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân…

Ứng cử viên Lê Anh Tuấn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Ucraina

Ông Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Ucraina bày tỏ: “Nếu tiếp tục được tín nhiệm và trở thành ĐBQH khóa XV, tôi sẽ bám sát yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương, là cầu nối cùng tỉnh tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Đôn đốc đẩy nhanh các chương trình trọng điểm trên địa bàn; tăng cường huy động các nguồn lực để xây dựng NTM, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông, thủy lợi, trường học, bệnh viện, trạm y tế, du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh…”.

Ứng cử viên Trần Đình Gia: Nếu tiếp tục được Nhân dân tin tưởng bầu vào ĐBQH khóa XV, tôi sẽ đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến cơ quan Nhà nước các cấp. Tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, các ủy ban của Quốc hội, của đoàn ĐBQH cả trong và ngoài nghị trường. Góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh nhà. Vừa hoàn thành nghĩa vụ của ĐBQH vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội để hỗ trợ người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh nhà.

Tiếp đó các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình, bày tỏ quyết tâm, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh. Các ứng cử viên khẳng định, bản thân sẽ luôn sâu sát cơ sở, gần gũi cán bộ, Nhân dân, gắn bó với Nhân dân, dành nhiều thời gian để tiếp xúc với cử tri để đưa tiếng nói của Nhân dân, của cử tri đến với Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Các ứng viên bày tỏ quyết tâm, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh nhà và đem lại lợi ích cho Nhân dân.

Ứng cử viên Bùi Thị Quỳnh Thơ: Tôi sẽ thường xuyên chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri và Nhân dân. Quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, tìm cách kêu gọi, hỗ trợ vốn giải quyết việc làm, giảm nghèo cho lao động nữ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em...

Các ứng cử viên khẳng định, nếu trở thành ĐBQH, sẽ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước; thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.

Cùng với đó sẽ tập trung các nội dung trọng tâm: Quan tâm đến việc phát triển KT-XH của đất nước, của địa phương; tham gia ý kiến xây dựng các dự thảo Luật, Nghị quyết của Quốc hội tại tổ và Nghị trường; tham gia kiến nghị, đề xuất trên các diễn đàn từ Quốc hội đến địa phương về các chính sách phát triển KT-XH; chính sách phát triển giáo dục đào tạo; phát triển thương mại, du lịch của địa phương...

Ứng cử viên Phan Thị Nguyệt Thu: Được làm ĐBQH, tôi sẽ nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, Đoàn ĐBQH của tỉnh về chương trình giám sát . Trong đó, tập trung giám sát việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm, chương trình xây dựng nông thôn mới, các chính sách về văn hóa xã hội, tôn giáo, y tế, giáo dục, việc làm cho người lao động, vấn đề bình đẳng giới, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Điện: Nếu trúng cử, tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, đảm bảo đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Sau khi nghe chương trình hành động của 13 ứng cử viên, cử tri cho rằng, các ứng cử viên hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tại diễn đàn Quốc hội.

Ứng cử viên Ngô Văn Huỳnh: Nếu trúng cử, tôi sẽ cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Ứng cử viên Lê Minh Đạo: Nếu trở thành ĐBQH khóa XV, tôi sẽ thẳng thắn đối thoại, tiếp thu và phản ánh trung thực những ý kiến đóng góp của cử tri; tích cực đề xuất những giải pháp để cải thiện đời sống Nhân dân.

Thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, các cử tri bày tỏ kỳ vọng các ứng cử viên khi được bầu làm ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động của mình đã đề ra, đóng góp vào sự phát triển của Hà Tĩnh nói riêng và của đất nước nói chung. Trong đó tập trung quan tâm đến các vấn đề về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; tạo môi trường, cơ chế cho các doanh nghiệp phát triển; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực trẻ...

Ứng cử viên Trần Thị Minh Tâm: Tôi sẽ đóng góp bản lĩnh, trí tuệ để cống hiến cho sự phát triển chung của đất nước, của tỉnh nhà; đáp ứng sự tin tưởng, mong đợi của cử tri.

Ứng cử viên Phạm Huy Bình: Nếu được bầu, tôi sẽ tham gia tích cực công tác thực thi pháp luật; thắng thắn đối thoại, tiếp thu và phản ánh trung thực những ý kiến đóng góp của cử tri.

Đại diện các ứng cử viên, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Trung ương Đảng - Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri cũng như niềm tin, kỳ vọng cử tri dành cho các ứng viên.

Ứng cử viên Nguyễn Thị Dung: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, tôi sẽ tích cực tham gia vào công tác thực thi pháp luật ; quan tâm nhiều đến bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình.

Cử tri Nguyễn Thị Mai Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh: Đề nghị các đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp tục phát huy trí tuệ, tâm huyết, thường xuyên tiếp xúc và nằm bắt tâm tư, nguyện vọng cử tri; góp phần cùng Quốc hội ban hành những quyết sách phù hợp phát triển đất nước.

Ông Lê Minh Hưng khẳng định: Mỗi cá nhân ứng cử viên đều thấm nhuần và xác định rõ trách nhiệm của ĐBQH, đưa tiếng nói của cử tri lên các diễn đàn, biến kiến nghị phản ánh từ thực tiễn bằng khuôn khổ cơ chế chính sách phù hợp. Đồng thời nghiên cứu và đề xuất góp phần xử lý ách tắc, tháo gỡ khó khăn phát sinh trong thực tế của địa phương, với mục đích cao nhất là mang lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân.

Nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, mỗi đại biểu sẽ hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của Nhân dân.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng mong muốn tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của các ngành, các cấp và cử tri tỉnh nhà để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Cũng tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân nếu trúng cử; ghi nhận đóng góp của các ứng cử viên ĐBQH trong thời gian qua đã kết nối và có tiếng nói quan trọng góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Cử tri Lê Thành Đông - Bí thư Tỉnh đoàn: Tôi mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ tâm đến tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên thanh niên được phát triển, cống hiến và khởi nghiệp cho đoàn viên trẻ...

Cử tri Lê Đức Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Kỳ vọng các ĐBQH khóa XV xây dựng thể chế phù hợp và hiệu quả để tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng cho doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin thêm về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, địa phương trong việc truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca dương tính tại huyện Thạch Hà.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các địa phương, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nhưng không quá lo lắng hoang mang. Song song với phòng, chống dịch bệnh cần tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển KT-XH. Các địa phương cần bám sát tình hình dịch bệnh, lên phương án cụ thể đảm bảo công tác bầu cử an toàn.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; kiểm soát chặt và xử lý nghiêm khắc cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Lưu Thành

    Ý kiến bạn đọc