Mỗi ứng cử viên dù ở trên cương vị nào sẽ luôn sâu sát cơ sở, gần gũi cán bộ, Nhân dân, gắn bó với Nhân dân
EmailPrintAa
16:48 05/05/2021

Sáng nay (5/5), tại Hội trường Trung tâm hành chính công huyện Kỳ Anh, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 1) và 7 người ứng cử đại biểu HĐNĐ tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 (đơn vị bầu cử số 2). Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đầu tiên được tổ chức trong toàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà và Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh Lê Mã Lương chủ trì hội nghị.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn là 2 trong số 12 ứng cử viên tiếp xúc cử tri.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà trình bày tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên chia sẻ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm lớn khi được cơ quan, địa phương nơi cư trú và Ủy ban MTTQ tỉnh tín nhiệm giới thiệu ứng cử.

Ông Hoàng Trung Dũng hứa sẽ cùng tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND đề xuất với Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương những vấn đề liên quan đến sự phát triển của tỉnh; tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, sự phối hợp của các tỉnh, thành; phát huy nội lực để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, sớm trở thành tỉnh khá của cả nước. Gắn quá trình xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới với quá trình đô thị hóa, đảm bảo môi sinh, môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa. Đặc biệt, chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân...

Ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động

Phấn đấu trong nhiệm kỳ, tất cả hộ người có công, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai được hỗ trợ, xây dựng nhà ở kiên cố để phòng tránh bão lũ. Trong bài phát biểu ông Hoàng Trung Dũng tâm sự : “Tôi thường xuyên tâm niệm và cũng luôn tự nhắc nhủ bản thân phải biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để giải quyết công việc. Phải luôn biết tạo môi trường, điều kiện cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân được nghĩ, được nói, được hiến kế, được phản ánh những điều họ trăn trở, băn khoăn; phải dũng cảm nhìn nhận những khó khăn, hạn chế của cá nhân mình và của tập thể để nỗ lực vươn lên; làm việc phải chân thành, thực chất, nêu gương, coi trọng danh dự, lấy lợi ích tập thể đặt lên lợi ích của cá nhân, tất cả hướng tới mục đích, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân”, tin tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân sẽ chia sẻ và ủng hộ” - ông Hoàng Trung Dũng chia sẻ.

Tiếp đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình, bày tỏ quyết tâm, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh nói chung và huyện Kỳ Anh nói riêng.

Các ứng cử viên khẳng định, bản thân sẽ luôn sâu sát cơ sở, gần gũi cán bộ, Nhân dân, gắn bó với Nhân dân, dành nhiều thời gian để tiếp xúc với cử tri để đưa tiếng nói của Nhân dân, của cử tri đến với Quốc hội, HĐND và các cơ quan hữu quan.

Ứng cử viên Bùi Thị Quỳnh Thơ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh

Ứng cử viên Bùi Thị Quỳnh Thơ: Nếu được bầu là ĐBQH khóa XV, ngoài nhiệm vụ, chức trách của người đại biểu, là một đại biểu nữ, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các vấn đề về quyền bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái và bảo vệ lao động nữ.

Ứng cử viên Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh

Ứng cử viên Trần Đình Gia: Nếu vinh dự được Nhân dân tin tưởng tiếp tục bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để đóng góp công sức vào hoạt động của Quốc hội, xứng đáng với tình cảm, niềm tin mà Đảng và Nhân dân, cử tri tin tưởng giao phó. Bản thân sẽ thường xuyên liên hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân; tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm phản ánh lên Quốc hội và các cơ quan hữu quan.

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Điện, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Điện: Là một Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, làm việc trong cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và là đầu mối giúp Thường trực Tỉnh ủy xử lý công việc hằng ngày, tôi sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên có các chính kiến trong tham mưu giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, đảm bảo đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Ứng cử viên Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh

Ứng cử viên Đặng Ngọc Sơn: Cùng với BCH Đảng bộ tỉnh, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh triển khai thực hiện đạt và vượt mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; trong đó chú trọng 8 nhiệm vụ trọng tâm, 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược góp sức thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào chiều sâu; phát triển nền nông nghiệp toàn diện, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh theo hướng hiện đại, công nghệ cao; xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, chỉ đạo tiếp tục đổi mới tổ chức sản xuất, đẩy mạnh thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, tại huyện Kỳ Anh nói riêng.

Ứng cử viên Hồ Huy Thành, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Ứng cử viên Hồ Huy Thành: Nếu được bầu làm đại biểu HĐND, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, tôi sẽ phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Kỳ Anh, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng bàn bạc, thảo luận các giải pháp cụ thể, góp phần vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện. Trong đó, tập trung công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, công tác quản lý tài nguyên đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các nguồn lực khác để tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của huyện...

Ứng cử viên Trần Nam Phong, Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh

Ứng cử viên Trần Nam Phong: Nếu được cử tri tin tưởng, tôi sẽ luôn nỗ lực rèn luyện bản thân, đóng góp các ý kiến tích cực nhằm quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện thể chế văn hóa, khơi dậy khát vọng trong Nhân dân; góp sức làm tốt công tác an sinh xã hội, hướng tới một xã hội phát triển bền vững, an toàn.

Ứng cử viên Nguyễn Tiến Hùng: Nếu được Nhân dân tin tưởng, tôi sẽ cùng tập thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nỗ lực huy động tối đa mọi nguồn lực để thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023; tạo môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư lớn vào công nghiệp hỗ trợ, cảng biển - logistics ở Khu Kinh tế Vũng Áng và công nghiệp, dịch vụ khác trên các trục phát triển chiến lược của tỉnh; thực hiện tốt chức năng tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Ứng cử viên Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri huyện Kỳ Anh đánh giá rất cao nội dung các chương trình hành động cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, cử tri cho rằng, các ứng cử viên đều hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại địa phương. Cử tri cũng khẳng định sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm trong lựa chọn đại biểu để bầu cử vào ngày 23/5 tới.

Ông Lê Văn Xuân - cử tri Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: đề nghị tỉnh tập trung bàn giải pháp đào tạo đội ngũ kế cận cho các trung tâm y tế nhằm góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân

Ngoài ra, cử tri đề nghị tỉnh cần có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, đào tạo nguồn nhân lực kế cận tại các Trung tâm y tế nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân; quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm sóc người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn…

Tiếp đến, Cử tri mong muốn các ứng viên trên cương vị công tác của mình, các đại biểu sau khi được bầu tiếp tục quan tâm hỗ trợ nguồn vốn giúp đỡ huyện Kỳ Anh sớm hoàn thiện những công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn; giải quyết các vấn đề còn tồn đọng kéo dài trong giải phóng mặt bằng, cấp đất…

Ông Dương Đình Hới - cử tri xã Kỳ Thọ: Các ứng viên đều hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất tại địa phương

Đại diện các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri cũng như niềm tin, kỳ vọng cử tri dành cho các ứng viên. Đồng thời khẳng định, mỗi ứng cử viên dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ vì mục tiêu cao nhất, thiết thực nhất là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, xây dưng tỉnh nhà phát triển bền vững.

Nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVIII, mỗi đại biểu sẽ hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của Nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của các ngành, các cấp và cử tri tỉnh nhà để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Nguyễn Hoa

    Ý kiến bạn đọc