Giới thiệu Cẩm nang Chuyển đổi số - Tài liệu trang bị kiến thức cơ bản về Chuyển đổi số cho mọi người
EmailPrintAa
10:44 28/09/2022

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội cho Việt Nam để bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng quốc gia. Trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đóng vai trò dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia bao gồm ba trụ cột là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Cẩm nang Chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông biện soạn và phát hành

Cẩm nang Chuyển đổi số được Bộ TT&TT chính thức cho ra mắt với mong muốn đưa đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số. Vì vậy, Cẩm nang Chuyển đổi số được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, gắn với thực tế bằng những câu chuyện chuyển đổi số trong nước và trên thế giới, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận những thuật ngữ về Chuyển đổi số tưởng chừng khô khan, khó hiểu.

Cẩm nang Chuyển đổi số với cách diễn đạt đơn giản, dễ hiểu

Câu trả lời được trình bày gồm trước tiên là nội dung giải thích ngắn gọn nhất, sau đó là một số câu hỏi và câu trả lời mang tính giải thích sâu, dành cho những ai muốn quan tâm sâu hơn và cuối cùng là một số ví dụ minh họa, dành cho những ai muốn liên hệ thực tế. Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau gồm: Cẩm nang cơ bản; Cẩm nang cho người dân; Cẩm nang cho doanh nghiệp; Cẩm nang cho cơ quan nhà nước.

Cẩm nang Chuyển đổi số giải thích những thuật ngữ phức tạp bằng cách mô hình hoá trực quan, gần gũi

Phần minh họa của cẩm nang có giới thiệu những nền tảng số "Made in Vietnam" để giúp người đọc có những hình dung trực quan về tính năng và vai trò của nền tảng trong thực hiện chuyển đổi số. Độc giả cũng có thể xem nó như một cuốn sách phổ biến kiến thức thông thường để đọc hay để tra cứu những thông tin cần thiết.

Qua việc phát hành cuốn Cẩm nang Chuyển đổi số, Bộ TT&TT mong muốn cuốn cẩm nang này có thể trở thành một cuốn sách truyền cảm hứng để mỗi khi đọc, người dân, doanh nghiệp, tổ chức thấy chuyển đổi số không phải là việc xa vời mà rất gần gũi, đơn giản... để có thêm động lực để khởi đầu và tiếp tục quá trình chuyển đổi số cho bản thân và đơn vị.

Cẩm nang là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản sách điện tử tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn/doc-truc-tuyen/

Hoặc tải về máy tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn/doc-truc-tuyen/cam-nang-chuyen-doi-so/pdf/cam-nang-chuyen-doi-so.pdf

BBT

    Ý kiến bạn đọc