Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới ở Nghi Xuân
EmailPrintAa
15:18 03/04/2019

Trong khuôn khổ hội nghị giao ban giữa Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh với Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố, thị xã quý I năm 2019. Sáng nay, ngày 3/4 đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dẫn đầu đoàn đại biểu về tham dự hội nghị đi tham quan một số điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Nghi Xuân.

Đến tham quan các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu của xã Tiên Điền và xã Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và các thành viên trong đoàn đánh giá cao cách làm hay, sáng tạo của huyện NTM Nghi Xuân. Không chỉ các vườn hộ sắp xếp hợp lý, đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp mà bằng việc xây dựng thành công mô hình du lịch trải nghiệm đã tạo các điểm tham quan, học tập kinh nghiệm NTM ở địa phương.

Đặc biệt, Nghi Xuân luôn xác định xây dựng NTM dựa trên các nền tảng văn hóa, theo đó, mỗi khu dân cư kiểu mẫu ở Nghi Xuân đều một một câu lạc bộ dân ca phát huy hiệu quả, trở thành tiêu chí thứ 11 trong khu dân cư NTM. Đoàn đến tham quan vườn mẫu tại thôn Phong Giang, xã Tiên Điền

...và tặng quà cho thôn Trường Thanh

Cũng trong sáng nay, đoàn đại biểu Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố, thị xã tham quan khu đô thị mới Xuân An...

.... và đến dâng hương, tưởng niệm tại nhà thờ Đại thi hào Nguyễn Du

... Thăm quan mô hình homestay gia đình Ông Phạm Vĩnh Thắng, thôn Phong Giang

Đặc biệt, Nghi Xuân luôn xác định xây dựng NTM dựa trên các nền tảng văn hóa, theo đó, mỗi khu dân cư NTM kiểu mẫu ở Nghi Xuân đều có một Câu lạc bộ Dân ca phát huy hiệu quả, trở thành tiêu chí thứ 11 trong khu dân cư NTM. Hiện nay, sau khi đạt chuẩn xã NTM, các xã Tiên Điền, Xuân Trường và các xã trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã và đang tiếp tục nâng cấp, nâng tầm các tiêu chí tại các khu dân cư NTM kiểu mẫu và hướng tới xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, góp phần cùng huyện Nghi Xuân phấn đấu xây dựng thành công huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hóa trong thời gian tới. Cùng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các thành viên đi trong đoàn cũng đã đến thắp hương tại nhà thờ Đại thi hào Nguyễn Du và đi tham quan một số hạng mục, công trình ở Khu đô thị mới Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Lưu Thành - Xuân Hoa

    Ý kiến bạn đọc