|
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
|
Tham dự buổi bế mạc, có các đồng chí: Trần Tú Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Văn Kỳ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng, phó các Ban HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; đại biểu HĐND các huyện, thành phố, thị xã; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
|
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ
|
Tại các lớp tập huấn, sau khi nghe các chuyên gia chia sẻ, trao đổi những kỹ năng như: thu thập, xử lý thông tin; kỹ năng phân tích chính sách, đánh giá tác động của chính sách; kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn tại kỳ họp; kỹ năng giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của cử tri và kỹ năng giám sát thông qua các báo cáo của UBND các cấp; các đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện đã trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử ở các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh; nhiều khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn đã được chia sẻ, thảo luận và tháo gỡ.
|
|
|
|
Đại biểu tham dự tập huấn
|
Phát biểu bế mạc các lớp tập huấn, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là những nội dung có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho các vị đại biểu HĐND có thêm những kiến thức cần thiết, những kỹ năng cơ bản trong thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
|
Các giảng viên và học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND
|
Để những kiến thức trao đổi trong hội nghị hôm nay nhanh chóng đi vào cuộc sống, đề nghị các đại biểu HĐND cần tiếp tục có sự nỗ lực phấn đấu, vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị, tiếp tục tự tìm hiểu, bồi dưỡng kiến thức cho mình từ trong thực tiễn, trong công tác và trong mối liên hệ với chính những cử tri đã bầu ra mình.
Tin tưởng rằng, sau hội nghị, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp ở các địa phương sẽ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới quê hương, đất nước.
Tin mới cập nhật
- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với phát triển chính quyền số, công dân số, kinh tế số, bảo đảm tính đồng bộ, liên thông, hiệu quả trong cung cấp dịch vụ công ( 24/07)
- Thông qua 18 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 30 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh ( 24/07)
- Tập trung cao nhất để vận hành chính quyền địa phương 02 cấp đảm bảo thông suốt - đồng bộ - hiệu quả - không gián đoạn ( 24/07)
- Chất vấn, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của cử tri và Nhân dân ( 24/07)
- Tư lệnh ngành Tài Chính Hà Tĩnh trả lời nhiều câu hỏi bức thiết ( 24/07)
- Đại biểu quan tâm việc giải quyết tồn đọng về giá đất ( 23/07)