Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ (1778-1858), quê tại làng Uy Viễn, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, được lịch sử ghi nhận như là một đặc thù. Ông không chỉ là người toàn tài mà phải nói ông là một biệt tài trên tất cả các lĩnh vực: văn hoá, kinh tế, chính trị xã hội, quân sự, ngoại giao. Chúng ta nhìn nhận ông không những là một con người có tính cách riêng rõ rệt, mà toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của ông còn toát lên những tư tưởng lớn cần được đi sâu khám phá.

Sự thiên tài của lãnh tụ Vladimir Ilyich Lê Nin là đã đưa cuộc cách mạng tháng Mười Nga đi vào lịch sử, mở đầu cho một thời đại mới quá độ đi lên xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, “từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng...”, để ghi nhận những công lao to lớn của các tầng lớp phụ nữ, Bác đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhiều kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh giải đáp trong buổi gặp mặt, tọa đàm giữa người đứng đầu chính quyền tỉnh với hơn 200 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Hà Tĩnh, diễn ra chiều nay (12/10).

Tối 11/10, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức lễ vinh danh tập thể, cá nhân điển hình "Dân vận khéo" năm 2018, nhân tháng hành động vì sự phát triển doanh nghiệp

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 - sự kiện đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam - bắt đầu từ hôm nay (11.9) tại Hà Nội và kéo dài hết ngày 13.9. Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”, hội nghị có khoảng 60 phiên họp và hoạt động, tổng số đại biểu tham dự lên đến gần 1.200 người và hơn 300 phóng viên trong nước, quốc tế.

“Tôi nói đồng bào nghe rõ không?”... 73 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, đất nước qua bao phen thử lửa vẫn vững vàng đứng lên, rộng mở và tươi sáng. Hàng triệu con tim Việt Nam, từ mùa Thu năm ấy đã nghe lời kêu gọi của Người - tiếng gọi của non sông: “Hỡi đồng bào cả nước! Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng...” mà chiến đấu, hy sinh, cống hiến cho một thời đại vẻ vang và oanh liệt - thời đại Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày 24 - 25/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về 10 nội dung quan trọng. Ngay tại cuộc họp, Thủ tướng đã ký Nghị quyết tháo gỡ khó khăn về đầu tư xây dựng.

Sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì họp nghe báo cáo kết quả hoàn hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030”.

Năm 2018, Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình thế giới, trong nước đã tác động đến nhiều mặt đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; vấn đề môi trường vẫn là chủ đề “nóng” của xã hội chưa được giải quyết triệt để, tiềm ẩn những tác động tiêu cực đến an ninh, trật tự, đặc biệt là hoạt động chống phá quyết liệt, công khai của các thế lực thù địch, phản động, cực đoan chống đối trong và ngoài nước thời gian gần đây đã làm cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự ngày càng quyết liệt, phức tạp hơn bao giờ hết.

Khác với nhiều địa phương trong cả nước, cuộc khởi nghĩa của Hà Tĩnh bùng nổ khi Đảng bộ đang gặp khó khăn nhất; hệ thống tổ chức Đảng từ tỉnh xuống cơ sở đã bị kẻ địch phá vỡ nhiều lần. Hầu hết, các đồng chí cán bộ, đảng viên ưu tú bị kẻ địch bắt giam giữ trong các nhà tù sau nhiều đợt vây quét khốc liệt. Trong đó, phải kể tới những thời kỳ vô cùng khó khăn như những năm sau 1930 - 1931, thời kỳ kẻ địch khủng bố đàn áp phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tiếp đến là thời kỳ sau chiến tranh Thế giới thứ II bùng nổ, toàn quyền Đông Dương ra Nghị định giải tán các tổ chức nghiệp đoàn, cấm các hoạt động của Đảng Cộng sản.

Sáng 7/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW và và 9 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo tỉnh tiến hành bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh năm 2018.

Sáng 1/8, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018.

Hà Tĩnh, vùng đất xưa được biết đến là “địa linh nhân kiệt”, với những tên đất, tên người đã đi vào lịch sử như một thiên anh hùng ca bất tử, tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường của mảnh đất, con người nơi đây. Song hôm nay, đến với Hà Tĩnh, chúng ta lại có thêm một cảm nhận mới, đó là vùng đất ẩn chứa tiềm năng du lịch. Mỗi địa danh làng xã, mỗi con đường, ngọn núi, dòng sông, bờ biển, đều là điểm đến du lịch của Hà Tĩnh.

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 28/7/2018) và 62 năm thành lập Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh trong 02 ngày 27 -28/7/2018, tại nhà thi đấu đa chức năng trường THCS Nam Hà Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Công đoàn Khối Nội chính – Chính quyền tổ chức giải bóng chuyền hơi dành cho nữ công chức, viên chức và người lao động.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 23/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình); các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).

Tối (21/7), tại Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc), tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018).

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều nay (20/7) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Sáng nay (20/7), tại TP Hà Tĩnh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân, Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “50 năm chiến thắng Đồng Lộc - giá trị lịch sử và hiện thực” nhân Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018