Cơ sở vật chất khang trang, môi trường đạt chuẩn cho việc giáo dục, chăm sóc trẻ em giữa vùng quê nghèo Cẩm Lộc. Đó là cả quá trình gian nan, mang đầy nhiệt huyết của cô giáo Nguyễn Thị Thu – Hiệu trưởng trường Mầm non Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên

Hội nghị lần thứ 7, BCHTW khoá X vào tháng 8/2008 đã có Nghị quyết chuyên đề về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; trong đó xác định nông dân là chủ thể, xây dựng nông thôn mới là căn bản, phát triển toàn diện, hiện đại hoá nông nghiệp là then chốt.

Cùng với việc phát triển công tác Hội, trong quá trình hoạt động của mình, Hội LHPN Cẩm Xuyên thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo nghề, tạo việc làm giúp chị em có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Năm học 2010 - 2011 gắn liền với nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa to lớn: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Bầu cử Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016; là năm diễn ra Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII, kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Hà Tĩnh. Ngành Giáo dục tỉnh nhà đã có những cố gắng nổ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tạo được sự chuyển biến toàn diện, mạnh mẽ, giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Những năm gần đây, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, phát triển đô thị làm gia tăng khí thải, chất thải, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt đã tác động xấu đến môi trường sinh thái gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, môi trường đất, thoái hoá đất... do vậy, bảo vệ môi trường luôn được xác định là một chủ trương, chính sách lớn, nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở KH&CN về tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2011, định hướng và nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, các Phó Chủ tịch: Trần Minh Kỳ, Lê Đình Sơn, Nguyễn Thiện, Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

“Những ý tưởng của các đại biểu và các chuyên gia sẽ được thực hiện trong chiến lược hoạt động của chúng ta trong những năm tới”, bà Atsuko - Giám đốc quốc gia IFAD khu vực châu Á - Thái Bình Dương khẳng định tại buổi làm việc sáng nay giữa Đoàn xây dựng chương trình hợp tác quốc gia (COSOP) Việt Nam - IFAD giai đoạn 2013-2017 với UBND tỉnh, do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì

Mang trên mình thương tật do chiến tranh để lại nhưng khi trở về quê nhà, ông Trần Hữu Nga, ở thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) vẫn tích cực với các hoạt động của địa phương, tạo nên diện mạo mới ở một làng quê nghèo.

Từ tháng 10/2011, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực thi hành như tăng lương tối thiểu vùng; giảm phí tham quan di tích văn hóa, lịch sử đối với người cao tuổi; miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp; trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến;...

Chỉ số PCI Hà Tĩnh được đánh giá là khá trong những năm gần đây. Tuy nhiên, con số mà Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cung cấp cũng cho thấy, còn nhiều chỉ số của Hà Tĩnh chưa đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Với phương châm đem lại sản phẩm chất lượng mới nhất cho người dân, lấy chữ tín làm đầu, do vậy kể từ ngày thành lập đến nay, Công ty TNHHTM Kim Ngân (Bình Thủy) sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 150 lao động trên các địa bàn mà Công ty có trụ sở, vừa làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo như: trích một phần lợi nhuận, tặng hàng chục suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; góp quỹ tình thương; quỹ khuyến học, chương trình rạng rỡ Hồng Lam (Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh); ủng hộ bão lụt; ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam; nuôi các cháu tàn tật mồ côi...Năm 2011, Công ty đã ủng hộ 10 ngôi nhà tình nghĩa ở thành phố Hà Tĩnh và các huyện, thị trong tỉnh.

Từ 01/01/2012, Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp(SDĐPNN) số 48/2010/QH12 đã được Quốc hội nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá 12, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17/06/2010 sẽ có hiệu lực. Theo đó, người sở hữu đất phi nông nghiệp(PNN) phải nộp thuế theo tỷ lệ trên giá đất do UBND tỉnh, thành công bố.

Năm 2010 tổng thu từ thuế và phí trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 1.785 tỷ đồng, là năm Hà Tĩnh đạt đỉnh cao nhất thu về thuế từ trước đến nay cả về số tuyệt đối cũng như tỷ lệ tăng thu và tăng gấp 100 lần năm 1991 ngày đầu tái lập tỉnh; làm tăng thêm nguồn lực tài chính để thực hiện tắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Kết quả đó, ngoài sự nổ lực của Ngành Thuế, phải nói đến vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp(DN), doanh nhân tỉnh nhà trong việc chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế.

Năm 2011 cùng với việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 24/2/2011 của Chính phủ và Chương trình hành động của UBND tỉnh “Về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội”. Qua 9 tháng triển khai thực hiện, mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp trong Khối vẫn duy trì sản xuất và có bước phát triển khá, từng bước đưa Nghị quyết của Chính phủ vào cuộc sống, góp phần vào việc ổn định và thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Đào tạo nghề cho nông dân là một chủ trương lớn của nhà nước, đã đáp ứng nhu cầu được học nghề của lao động nông thôn. Trao đổi với phóng viên ĐBND, GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VÀ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO NÔNG DÂN Ở VĨNH PHÚC ĐƯỜNG VĂN TOÁN cho rằng, để nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho nông dân cần gắn với nhu cầu của người học. Và để tăng được sức cạnh tranh trên thị trường, thì việc đào tạo nghề trong nông nghiệp rất cần thiết về kỹ năng để trở thành ông chủ trong sản xuất hàng hóa.

Năm 2010 tổng thu từ thuế và phí trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 1.785 tỷ đồng, là năm Hà Tĩnh đạt đỉnh cao nhất thu về thuế từ trước đến nay cả về số tuyệt đối cũng như tỷ lệ tăng thu và tăng gấp 100 lần năm 1991 ngày đầu tái lập tỉnh; làm tăng thêm nguồn lực tài chính để thực hiện tắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Kết quả đó, ngoài sự nổ lực của Ngành Thuế, phải nói đến vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp(DN), doanh nhân tỉnh nhà trong việc chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế.

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến chúc mừng, biểu dương các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã vượt qua giai đoạn hoạt động khó khăn, đạt được những kết quả SXKD đáng ghi nhận, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu KT- XH của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự vừa chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.